Cách lau sàn gỗ sạch an toàn đúng cách cho các mẹ không nên bỏ qua

27/04/2022    458

Sàn gỗ cần vệ sinh định kỳ, sau đây là các bí quyết giúp các mẹ lau sàn gỗ sạch an toàn và đúng cách cho sàn gỗ nhà mình. giúp sàn đẹp, bền với ngôi nhà của bạn.

Các bước chuẩn bị:

Bước 1: Trước hết, hãy xác định loại sàn gỗ nhà bạn. Nếu là sàn gỗ tấm với mặt sàn phủ nhựa, bạn có thể dùng nhiều nước hơn trong khi lau. Nếu là mặt sàn gỗ tự nhiên hoặc mặt sàn đánh véc ni, bạn nên dùng ít nước hơn. Trong trường hợp bạn còn phân vân, hãy dùng ít nước và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Bước 2: Dẹp hết bàn ghế sang phòng khác, hoặc kê vào trong góc phòng. Việc này sẽ giúp quá trình lau sàn gỗ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Để lau sàn gỗ, dù cho đó là loại mặt sàn gì, hãy bắt đầu với việc quét sàn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi, hoặc có thể dùng khăn mềm bằng sợi microfiber. Sau đó thực hiện tiếp các bước dưới đây.

Lưu ý sàn gỗ công nghiệp có lớp phủ bảo vệ và không lớp phủ bảo vệ

- Lau sàn với nước lau sàn theo chiều vân gỗ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng khăn mềm thấm vào dung dịch lau sàn và tập trung lau ở phần có vết bẩn.

- Lau sàn gỗ công nghiệp nói chung bạn cần lau với lượng nước ít, nhất là loại sàn gỗ không lớp phủ bảo vệ nên vắt kĩ cây lau sàn trước khi lau.

Các bí quyết lau sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn đang phân vân về cách lau sàn gỗ dù có mặt phủ bóng hay không, câu trả lời đơn giản là lau với nước sạch hoặc với dung dịch nước lau sàn hữu cơ 100% từ thiên nhiên.

Bước 1: Lau sàn với càng ít nước càng tốt – nguyên tắc là nên giữ cây lau sàn ẩm nhưng vắt kiệt nước trước khi lau.

Bước 2: Các vùng bẩn nhiều bạn nên thêm một lượng nhiều hơn nước lau sàn để tặng độ làm sạch, một số loại nước lau sàn có thể gây nguy cơ cho sàn gỗ của bạn như để lại sắc tố màu, gây thấm mục sau thời gian sử dụng…., tuy nhiên với nước lau sàn enzyme xanh organic bạn không cần phải lo về điều này.

Bước 3: Bạn không cần phải lau khô lại mặt sàn nếu bạn dùng rất ít nước, tuy nhiên nếu không chắc chắn, hãy dùng một miếng khăn khô để lau khô lại sàn, lau theo chiều vân gỗ.

Bạn hãy chú ý khi lau sàn gỗ có lớp phủ bảo vệ, nếu dùng quá nhiều nước thì sàn sẽ dễ bị rộp. Do đó trong những trường hợp này, hãy dùng càng ít nước càng tốt.

Xem thêm nước lau sàn hữu cơ từ enzyme tinh dầu sả chanh sạch bóng và khử khuẩn cho ngôi nhà của bạn

Hy vọng các bí quyết trong bài sẽ giúp các mẹ nhiều nhiều.^^

Xem thêm Mẹo vặt gia đình

Enzyme là gì? tác dụng của enzyme đối với đời sống và thiên nhiên

27/04/2022
Enzyme là gì? vì sao enzyme là một phần không thể thiếu được trong các sinh vật sống từ các loài động vật cho đến thực vật và sự hữu dụng của nó với đời sống và môi trường tự nhiên, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Sản phẩm hữu cơ không hương liệu tạo mùi, hoàn toàn từ thiên nhiên của Xanh Organic

27/04/2022
Sản phẩm hữu cơ không hương liệu tạo mùi, hoàn toàn từ thiên nhiên của Xanh Organic. Hương liệu tạo mùi trong sản phẩm tẩy rửa được xem là ‘sát thủ’ thầm lặng trong gia đình bạn

Cảm nhận khách hàng tháng 6

27/04/2022
Khách hàng đánh giá về sản phẩm Xanh Organic. XOVN xin cảm ơn sự đóng góp cũng như sự ủng hộ và chia sẻ của Quý khách đã giúp chúng tôi phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ tốt nhất
Gọi đặt hàng
Đặt hàng