Tự Làm Nước Rửa Rau Củ Tự Nhiên Tại Nhà

10/08/2023    668

 

Tự Làm Nước Rửa Rau Củ Tự Nhiên Tại Nhà: Bí Quyết Dinh Dưỡng và An Toàn Nhà Xanh Organic

Trong thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày, rau củ chiếm một vị trí quan trọng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Để đảm bảo rằng chúng ta đang thưởng thức những loại rau củ sạch và an toàn, việc rửa sạch chúng trước khi chế biến là vô cùng quan trọng. Thay vì sử dụng nước rửa hóa học, bạn có thể thử ngay công thức tự làm nước rửa rau củ tự nhiên dưới đây để đảm bảo cho gia đình mình những bữa ăn đầy dinh dưỡng và an toàn.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

  • 1/2 tách giấm táo
  • 4 tách nước
  • 1 quả chanh
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda

Hướng Dẫn:

  1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu: Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu cần thiết. Một tô lớn và sạch là cần thiết để trộn hỗn hợp và đảm bảo không gian đủ lớn để chứa nước và nguyên liệu.

  2. Kết Hợp Giấm Táo và Nước: Đổ 1/2 tách giấm táo và 4 tách nước vào tô lớn. Giấm táo là một chất khá làm sạch và khử trùng tự nhiên, giúp loại bỏ vi khuẩn và tạp chất trên bề mặt rau củ.

  3. Thêm Quả Chanh: Tiếp theo, cắt quả chanh thành những lát mỏng và thêm chúng vào tô. Chanh chứa axit tự nhiên có khả năng làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, giúp rau củ trở nên sạch sẽ hơn.

  4. Thêm Baking Soda: Baking soda là một chất kiềm nhẹ, giúp điều chỉnh độ pH của dung dịch và làm sạch hiệu quả hơn. Thêm 1/2 muỗng cà phê baking soda vào tô và khuấy đều hỗn hợp.

  5. Khuấy Đều Và Ngâm: Khuấy đều hỗn hợp để các thành phần hoà quyện. Để hỗn hợp này yên trong khoảng 5 phút để giúp các thành phần hoạt động tốt nhất và loại bỏ tạp chất.

  6. Sử Dụng: Bạn có thể sử dụng nước rửa rau củ tự làm bằng cách ngâm rau củ trong nước này trong khoảng 5 phút. Sau đó, hãy rửa lại rau củ bằng nước sạch trước khi chế biến. Điều này đảm bảo bạn và gia đình đang thưởng thức những loại rau củ sạch và an toàn.

Lưu Ý:

Mặc dù nước rửa rau củ tự làm giúp loại bỏ tạp chất và vi khuẩn trên bề mặt rau củ, nhưng hãy nhớ sử dụng ngay sau khi làm. Nước rửa rau củ tự làm không chứa chất bảo quản, do đó, để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả, hãy sử dụng nước rửa này ngay lập tức sau khi tạo ra.

Chăm sóc sức khỏe gia đình bằng cách tự làm nước rửa rau củ tự nhiên là một cách tốt để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho mỗi bữa ăn. Trải nghiệm hương vị tươi ngon và yên tâm khi thưởng thức những loại rau củ sạch và đầy dinh dưỡng từ công thức này.

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn cũng có thể tham khảo nước rửa rau củ hữu cơ nhà Xanh Organic nhé: https://xanhorganic.vn/nuoc-ngam-rua-rau-qua-huu-co-enzyme-len-men-pd1f01ad85cef15

Xem thêm Mẹo vặt gia đình

Enzyme là gì? tác dụng của enzyme đối với đời sống và thiên nhiên

10/08/2023
Enzyme là gì? vì sao enzyme là một phần không thể thiếu được trong các sinh vật sống từ các loài động vật cho đến thực vật và sự hữu dụng của nó với đời sống và môi trường tự nhiên, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Sản phẩm hữu cơ không hương liệu tạo mùi, hoàn toàn từ thiên nhiên của Xanh Organic

10/08/2023
Sản phẩm hữu cơ không hương liệu tạo mùi, hoàn toàn từ thiên nhiên của Xanh Organic. Hương liệu tạo mùi trong sản phẩm tẩy rửa được xem là ‘sát thủ’ thầm lặng trong gia đình bạn

Cảm nhận khách hàng tháng 6

10/08/2023
Khách hàng đánh giá về sản phẩm Xanh Organic. XOVN xin cảm ơn sự đóng góp cũng như sự ủng hộ và chia sẻ của Quý khách đã giúp chúng tôi phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ tốt nhất
Gọi đặt hàng
Đặt hàng